Hướng dẫn lắp đặt pa lăng cáp điện đúng cách an toàn và dễ dàng nhất

Hướng dẫn lắp đặt  pa lăng cáp điện đúng cách đảm bảo an toàn, tiện lợi, dễ dàng nhất

Hướng dẫn lắp đặt pa lăng cáp điện đúng cách an toàn và dễ dàng nhất

    Pa lăng cáp điện là dòng thiết bị cẩu trục được ứng dụng khá phổ biến trong nâng hạ xây dựng, nó giúp cho con người giảm thiểu đáng kể sức lao động chân tay, từ đó tăng độ an toàn cho người lao động. Tuy nhiên  người dùng còn khá mơ hồ, chưa nắm rõ được cách lắp đặt của pa lăng cáp điện.

Lắp đặt pa lăng cáp điện là quy trình hướng đến tiêu chuẩn an toàn và dễ dàng tiện lợi nhất. Hôm nay thiết bị nâng hạ Hòa Phát sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn quá trình lắp đặt pa lăng cáp điện sao cho nhanh chóng gọn gàng và đảm bảo an toàn.

>>> Tham khảo thêm:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng cáp điện

Quy trình tự bảo dưỡng pa lăng cáp điện tại nhà đúng cách

Pa Lăng cáp điện

>> Thông tin chi tiết Pa lăng cáp điện tại đây

1. Nối đất cho Pa lăng cáp điện

      Cũng như lắp đặt mọi thiết bị điện, lắp đặt pa lăng cáp điện, Quy tắc an toàn luôn được hướng đến đầu tiên đó là nối đất hay còn gọi là tiếp địa hoặc tiếp đất. Phương pháp này giúp giải quyết vấn đề rò rỉ điện trong quá trình sử dụng pa lăng cáp điện.

    a, Nối đất cho pa lăng cáp điện ta nối đất trực tiếp với phần thân pa lăng cáp điện:

       + Nối trực tiếp dầm di chuyển xe tời với bề mặt dầm – nơi mà bánh xe di chuyển không được sơn.

       + Lưu ý:  Các dây dẫn nối đất nên sử dụng là dây đồng với đường kính lớn hơn 2,6mm.

    b, Nối đất qua dây trung tính nguồn điện:( Hướng dẫn lắp đặt pa lăng cáp điện đúng cách an toàn và dễ dàng nhất )

       + Nối đất qua dây trung tính nguồn điện từ pha E đến đầu dây R,S,T,E.

>> Hướng dẫn chọn mua pa lăng cáp điện tại đây

2. Chạy thử pa lăng cáp điện

     Sau khi nối đất hoàn thành ta sẽ chạy thử pa lăng cáp điện

     a, Đóng điện cho hệ thống pa lăng cáp điện

       – Trước khi đóng điện chạy thử pa lăng cáp điện ta phải kiểm tra kĩ lưỡng toàn bộ hệ thống để chắc chắn mọi thứ đã sẵn sàng để hoạt động thử.

      – Đầu tiên ấn nút  ” UP” trên tay điều khiển, nếu móc treo đi lên thì không có vấn đề gì về pa lăng,còn nếu trong trường hợp móc lại đi xuống thì cần phải kiểm tra lại pha đấu điện . Đổi dây màu đỏ sang dây màu đen trên nguồn 3 phase . Kiểm tra mọi hoạt động bình thường và bắt đầu chạy thử.

     b, Chạy thử pa lăng cáp điện( Hướng dẫn lắp đặt pa lăng cáp điện đúng cách an toàn và dễ dàng nhất )

       – Pa lăng cáp điện sẽ được di chuyển tự do lên – xuống – trái – phải, kiểu B và kiểu B-C  đã được cho đầy đủ dầu bôi trơn vì vậy không cần cho thêm để tránh rò rỉ trong quá trình vận chuyển.Trong cụm phanh có nút thoát khí, tháo nút này ra trước khi chạy thử.

Trước khi chạy thử nâng móc lên và hạ móc xuống 5 đến 6 lần không tải khi đó dầu sẽ được bôi trơn toàn bộ hộp số , khi di chuyển pa lăng cáp điện nên di chuyển hết chiều dài của dầm chạy.

      – Trong khi di chuyển cần kiểm tra có va chạm với khung dầm và nhà xưởng không.

      – Để đảm bảo an toàn và tin cậy chỉ nên cho pa lăng cáp điện hoạt động đủ tải, chiều cao nâng và chiều cao di chuyển như thiết kế

Hướng dẫn lắp đặt  pa lăng cáp điện đúng cách an toàn và dễ dàng nhất

Pa lăng cáp điện Trung Quốc

3. Đưa pa lăng cáp vào sử dụng( Hướng dẫn lắp đặt pa lăng cáp điện đúng cách an toàn và dễ dàng nhất )

      Trong quá trình sử dụng pa lăng người tham gia vận hành phải tuân thủ  về kỹ thuật và các biện pháp an toàn lao động.

      a, Những lưu ý cần thiết khi đưa pa lăng cáp vào sử dụng

         – Người trực tiếp tham gia vận hành pa lăng cáp điện phải có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ thuật được gia các lớp huấn luyện về hướng dẫn sử dụng pa lăng.

         – Tuyệt đối không  sử dụng Pa lăng cáp điện để nâng người, điều đó không hề an toàn và có thể gây ra các tai nạn đánh tiếc.

         – Tuyệt đối không đứng dưới vùng hoạt động của Pa lăng cáp điện trong khi đang kéo vật lên cao, điều đó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng con người.

         – Tuyệt đối không sử dụng Pa lăng cáp điện để kéo lê tải là một sai lầm nên tránh.

         – Tuyệt đối không nâng vật vượt quá trọng tải quy định của Pa lăng cáp điện, nếu vượt quá mức tối đa sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pa lăng và điều nguy hiểm nhất là có thể đứt cáp gây nguy hiểm đến những người quanh khu vực Pa lăng đang hoạt động.

        – Chỉ thực hiện nâng vật lên khi phương của dây cáp vuông góc với phương ngang mặt đất, điều này sẽ giúp vật nâng giữ được độ cân bằng.

        – Xác định trọng lượng của vật cần nâng hạ  trước khi thực hiện nâng tải.

        – Trước khi vận hành Pa lăng cáp điện nên cần kiểm tra kỹ càng tất cả các chi tiết, bộ phận đặc biệt là dây cáp, móc treo, phanh, hệ thống đèn, còi tín hiệu chỉ báo,… Nếu phát hiện có vấn đề hỏng hóc thì tuyệt đối không được đưa vào sử dụng mà cần tìm biện pháp khắc phục kịp thời.

        – Sau mỗi ca làm việc người vận hành Pa lăng cáp điện phải ghi chép lại tình trạng hiện thời và bàn giao lại cho người có chức năng và chuyên môn về vận hành pa lăng cáp điện.

Quy Trình Sử Dụng pa lăng cáp điện an toàn

>> Các lỗi thường gặp khi sử dụng pa lăng cáp điện và cách khắc phục tại đây

    b,  Bảo dưỡng pa lăng cáp điện( Hướng dẫn lắp đặt pa lăng cáp điện đúng cách an toàn và dễ dàng nhất )

       – Bảo dưỡng Pa lăng cáp điện thường xuyên là nguyên tắc vô cùng qua trọng nó đảm bảo rằng hệ thống tải vẫn trong trình trạng hoạt động tốt.

      – Vì lợi ích của người lao động và cho hoạt động của nhà xưởng được trơn tru, hãy đảm bảo pa lăng luôn trong điều kiện hoạt động tốt bằng các hoạt động bảo dưỡng thường xuyên cho pa lăng cáp điện.

       – Hãy chắc chắn các vật tải không bị cản trở: Pa lăng cáp điện sẽ móc các vật tải theo phương thẳng đứng trước khi di chuyển chúng theo bất kỳ hướng nào; để đảm bảo không có bất kỳ vật gì bám vào phía dưới của vật tải.

      – Các vật tải nên được nâng lên đến độ cao vừa đủ để tránh vướng vào các vật cản phía dưới. Phải đảm bảo rằng vật tải sẽ không bị vướng vào bất kỳ vật thể nào khác trước khi chúng được di chuyển.

      – Người tham gia vận hành pa lăng cáp điện phải được tham gia các khóa huấn luyện về an toàn lao động, tuân thủ tuyệt đối trong quá trình bảo dưỡng pa lăng.

Video thực tế Pa lăng cáp điện Trung Quốc

>Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của Pa lăng cáp điện 

Mọi thông tin chi tiết về thông tin sản phẩm Pa lăng cáp điện  nhập khẩu cũng như các sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo :

HÒA PHÁT GROUP

Hotline: 0981.918.433

Email: Maymoccongnghiephoaphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi *****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977.372.386