Máy bơm chìm giếng khoan

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Tổng quan những điều cần biết về máy bơm chìn giếng khoan Hòa Phát Group. 

Máy bơm chìm giếng khoan là gì ? Vì sao cần phải sử dụng dòng máy bơm này. Đặc biệt là công dụng và chức năng của dòng này là gì ? Đây chắc hẳn là thắc mắc của đa số quý vị. Vậy nên, hôm nay Hòa Phat Group xin phép được giải đáp những thắc mắc này cho quý vị

Máy bơm chìm giếng khoan là gì ?

Máy bơm chìm giếng khoan hay còn có các tên gọi khác như là máy bơm hỏa tiễn, máy bơm thả tõm… Tất cả đều được gọi chung để miêu tả về máy bơm nước giếng khoan … Đây là dòng máy bơm chuyên dụng được dùng để bơm hút nước trong giếng khoan sâu. Đây thường là các giếng khoan công nghiệp ( những giếng khoan này thường có những đặc điểm mà không thể dùng được máy bơm đặt cạn thông thường. Lý do lcó thể do ực hút ly tâm của dòng máy bơm này khá yếu. Và chỉ có thể hút được khoảng 9 – 12 mét).

Thông thường máy được dùng để phục vụ khai thác nước cho các đối tượng có nhu cầu cao. Hoặc là những nơi có vùng nước mới cần khoan sâu. Do vậy máy bơm chìm Hòa Phát được thiết kế để đặc biệt để đảm bảo phù hơp với điều kiện làm việc như trên.

Cấu tạo của máy bơm chìm giếng khoan.

Do đặc thù chức năng và công dụng  sản phẩm này là sử dụng trong giếng khoan và thả chìm. Bởi vật nó cũng có thiết kế phù hợp với điều kiện làm việc này.

Máy bơm chìm giếng khoan bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

Động cơ điện : đây là loại động cơ không đồng bộ 2 cực

Buồng bơm : có chứa quạt bên trong

Cánh bơm : Được thiết kế đặt trong buồng bơ. Bao gồm nhiều tầng cánh tạo nên lực đẩy ly tâm mạnh mẽ cho máy bơm.Cánh bơm thường được làm bằng kim loại tổng hợp hoặc nhựa cao cấp feep

Cáp điện : là cáp đạt tiêu chuẩn và thường được trang bị sẵn

Bên cạnh đó còn có mỗi số các bộ phận phụ hỗ trợ như lưới lọc cát bằng thép không rỉ. Có đầu kết nối được làm bằng đồng có vặn ren hoặc không, thiết bị bảo vệ nhiệt động cơ, thiết bị chống cạn ….

Thân bơm: Có đường kính từ 3 – 10 inch được làm từ thép không rỉ (inox)

Khi nào sử dụng máy bơm chìm giếng khoan.

Như đã nói ở trên, máy bơm chìm được sử dụng trong những hoàn cảnh như giếng khoan sâu. Hoặc những nơi có có độ sâu mực nước ngầm lớn.( thường là có độ sâu hơn 15m khi mà các máy bơm nước giếng khoan thông thường không đủ khả năng để khoan)

Khi đó, chúng ta cần phải sử dụng máy bơm chìm Hòa Phát Group để thả chìm xuống ngập vào mực nước. Nhằm để việc bơm hút nước trở nên dễ dàng hơn. Cũng bởi do máy bơm chìm giếng khoan có thiết kế thích hợp hơn để thực hiện việc này. Tức là nước sẽ được đưa lên nhờ lực đẩy ly tâm. Lực đẩy này sẽ hiệu quả và đẩy được độ cao lớn hơn so với lực hút ly tâm.

Nguyên lý làm việc của máy bơm chìm giếng khoan.

Như lực ly tâm chúng tôi đã có đề cập ở trên. Đây được coi là nguyên lý làm việc chính của máy bơm chìm giếng khoan.Do vậy nó cũng được coi là một dạng của máy bơm ly tâm trục đứng. Nhưng nó có thiết kế để thích hợp hơn với môi trường trong việc thả chìm trong nước.

Sự dụng lực ly tâm

Lực ly tâm  theo như khái niệm vật lý là một lực quán tính xuất hiện trên mọi vật nằm yên trong hệ quy chiếu quay. Được so với một hệ quy chiếu quán tính. Nó là hệ quả của trường gia tốc. Được xuất hiện trong hệ quy chiếu phi quán tính mà trong trường hợp này là hệ quy chiếu quay khi máy hoạt động

Hiểu theo một cách đơn giản hơn là lực ly tâm là phản lực của lực hướng tâm tác động vào vật. Khi mà vật đang chuyển động theo một đường cong (thành phần lực vuông góc với vận tốc và làm đổi hướng vận tốc). Nhằm để giữ cho vật nằm cân bằng trong hệ quy chiếu quay. Hay không bị bay ra ngoài

Lợi dụng đặc điểm của lực để tạo nên các sản phẩm máy bơm nước ly tâm. Đối với máy bơm chìm giếng khoan thì trục bơm được kết nối với bộ phận tách khí. Hoặc lớp bảo vệ bởi một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của máy bơm. Chất lỏng được hút vào máy bơm bởi hút được bố trí nằm dưới. Sau đó được đẩy lên cao nhờ các giai đoạn.

Mặt khác, bơm bao còn gồm các vòng bi xuyên tâm (ống lót). Các vòng được phân bố dọc theo chiều dài của trục hỗ trợ xuyên tâm. Cùng với trục bơm quay ở tốc độ quay cao. Khi đó, một lực đẩy chiếm một phần của lực do trục phát sinh giúp đưa nước lên cao dễ dàng. Vì thế nên máy bơm càng có nhiều tầng cánh thì lực đẩy ly tâm càng mạnh và càng đẩy được nước lên cao hơn.

Mua bơm chìm giếng khoan ở Hòa Phát có những lợi ích gì nổi bật

– Mua máy bơm với giá rẻ nhất, chính sách bảo hành uy tín nhất tại Việt Nam.

 

_ Đặc biệt là các hãng máy bơm đều phân phối độc quyền tại Hòa Phát group 

– Mua máy bơm được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội. Được hỗ trợ phí vận chuyển lên đến 50% với khách hàng ngoại thành. Một ưu đãi rất đáng được lưu tâm

– Đảm bảo nhất cho mọi nhu cầu sử dụng tại công trường, công trình, địa điểm xây dựng

Để được tư vấn kĩ càng hơn, chúng tôi kính mời quý khách tới tận xưởng để có cơ hội trải nghiệm sản phẩm máy bơm một cách khách quan nhất. Quý khách sẽ được tự vận hành máy, kiểm tra kĩ lượng từng chi tiết. Chúng cam kết đồng hành cùng khách hàng, luôn luôn giải đáp hỗ trợ mọi thắc mắc và vấn đề của quý khách trước và trong quá trình sử dụng. 

HÒA PHÁT GROUP

Hotline: 0981.918.433

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Cảm ơn quý khách hàng và xin chúc quý khách luôn gặp nhiều may mắn trong công việc 

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi

Chat Zalo
0977.372.386