Máy bơm công nghiệp

Hiển thị 1–24 của 75 kết quả

Cùng tìm hiểu về các dòng máy bơm công nghiệp có tại Hòa Phát Group. 

Máy bơm công nghiệp là gì? Chức năng của nó như thé nào? Ứng dụng thực tiễn và nguyên lý hoạt động ra sao ? Chắc hẳn đây đang là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy nên, hôm nay Hòa Phát xin phép được giải đấp cho qý vị những thắc mắc trên.

máy bơm công nghiệp chất lượng cao Hòa Phát Group 

Máy bơm công nghiệp là gì ?

Đây là dòng máy bơm đúng chính xác được hiểu theo đúng tên gọi của nó là dùng để bơm, hút chất lỏng. Máy được vận hành bằng cách tạo ra một nguồn năng lượng động lực di chuyển. Và từ đó có thể gây ra áp lực cho nước.Máy bơm nhờ vào công suất vượt trội nên có thể bơm một lượng nước rất lớn trong một lần bơm. Chu trìnhlắp đi lặp lại, bơm hút xảy ra liên tục. Vô cùng tiện ích bởi nó luôn cung cấp lượng nước dồi dào.

máy bơm công nghiệp chất lượng cao Hòa Phát Group

Trong đời sống hiện nay,hầu như máy bơm xuất hiện tại khắp nơi. Từ hộ gia đình tới các khu công nghiệp, công trình xây dựng. Có thể thấy được sự thông dụng của máy bơm đối với đời sống của chúng ta. Và từ đó cũng xuất hiện nhiều trong các ngành công nghiệp, sản xuất nông nghiệp…

Cũng bởi lý do đó mà các nhà sản xuất đã cải tiến, cho ra đời rất nhiều loại máy bơm đa dạn. Nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại máy bơm để bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm tương thích.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước công nghiệp.

– Máy bơm nước công nghiệp có nguyên tắc vận hành dựa vào các nguyên tắc của chuyển tích cực. Và đồng thời cùng năng lượng động lực để di chuyển và gây áp lực lên nước. Hầu hết các máy bơm nước thông thường sẽ yêu cầu AC hoặc DC điện để tiếp sinh lực cho động cơ bơm. Trong khi những người khác có thể được trang bị khác như các loại trình điều khiển. Vi dụ như chẳng hạn như động cơ Diesel hoặc xăng. Một vài trong số những loại phổ biến nhất của máy bơm nước bao gồm:

máy bơm công nghiệp chất lượng cao Hòa Phát Group

Quá trình 1

+ Máy bơm nước  chuyển động tích cực dựa trên những chuyển động  chuyển động quay. Hoặc qua lại để tạo ra một chân không, sau đó để lấy nước vào lượng. Và tiếp tục áp dụng trực tiếp lực lượng trên mặt nước để thúc đẩy thông qua xả. Và hoàn toàn có thể xây dựng thêm áp lực nếu như được yêu cầu.

Các dòng máy bơm  đã được sử dụng sử dụng từ thời xa xưa. Đây là hệ thống máy bơm cổ đại đã sử dụng ốc vít quay chuyển tích cực để thực hiện việc này.

Có thể thấy máy bơm nước chữa cháy tay đầu tiên trên thế giới vẫn hoạt độn  dựa trên chuyển động qua lại tích cực. Bởi  chuyển này  được tạo ra bằng cách di chuyển máy bơm xử lý lên và xuống. Nhằm để đạt được các hoạt động bơm.

Piston phiên bản chuyển động tích cực thường có nhiều hơn một bộ van để kiểm tra ở đầu vào. Và đầu ra của buồng bơm nhằm để giữ cho các chất lỏng di chuyển theo một hướng về phía đầu ra của máy bơm.

Quá trình 2

+ Máy bơm nước công nghiệp ly tâm là một loại máy hoạt động vận tốc của máy bơm. Máy sử dụng một bánh xe trong máy công tác quay để tạo ra tốc độ cao (năng lượng động học). Sau đó, nước đi qua vỏ một ốc xoắn bơm vận tốc cao làm giảm năng lượng vận tốc này là chuyển đổi áp suất cao

Ứng dụng trong thực tiễn ?

Máy bơm công nghiệp là thiết bị thông dụng và quan trọng nên được ứng dụng trong nhiều ngành như:

  • Ngành nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt..
  • Ngành xây dựng hồ chứa nước, giếng nước, đào đất…
  • Ngành công nghiệp: cấp nước làm mát, nhà máy điện nguyên tử, hút dầu mỏ..
  • Ngành sinh hoạt sử dụng trong hệ thống nước sạch để phục vụ đời sống con người..
  • Ngành phòng cháy chữa cháy…

Các loại máy bơm công nghiệp ?

Máy bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng có thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng, gồm hai loại bánh răng chủ động và bị động ăn khớp với nhau nằm trong vỏ bơm. Nhờ vào các bánh răng để tạo ra áp suất chân không. Van an toàn được bố trí phía trên ống đẩy. Sử dụng trong những hệ thống truyền động thủy lực.

Bơm bánh răng có hai loại chính là ăn khớp trong và ăn khớp ngoài. Hai máy bơm này luôn di chuyển tích cực với nhau bằng mỗi số vòng quay để tạo ra chất lỏng. Trong những trường hợp khi cần tăng lưu lượng chúng ta sẽ dùng loại có nhiều bánh răng ăn khớp.

máy bơm công nghiệp chất lượng cao Hòa Phát Group

Ưu điểm của máy bơm có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, có khả năng chịu được quá tải trong một thời gian ngắn, sử dụng nhiều trong việc bơm các loại dầu như Diesel, dầu nhiên liệu… bơm các loại hóa chất độc hại như axit béo, silicat…

Máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm theo lý thuyết là máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm. Sử dụng bánh công tác để hút nước, dễ dàng kết nối với động cơ cao tốc mà không cần hộp giảm tốc. Bánh công tác có cấu tạo 3 dạng chính là một cánh mở một phần và cánh kín, một cánh mở trọng vẹn. Hiệu suất làm việc tương đối cao hơn các loại máy bơm khác.

máy bơm công nghiệp chất lượng cao Hòa Phát Group

Ưu điểm của bơm ly tâm là có lưu lượng ổn định và cột áp không đổi. Độ an toàn cao và ít phải sửa chữa. Phạm vị sử dụng lớn, bơm được hỗn hợp các chất lỏng như xử lý nước, ao hồ thủy hải sản, bơm giếng khoan..

Máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén có cấu tạo như buồng bơm, cổng kết nối, 2 màng bơm, 4 van bi bơm, van khí. Sử dụng hai màng bơm bên trái và phải để đẩy chất lỏng đi, thay đổi luân phiên nhau để chất lỏng được truyền đi đều đặn. Sử dụng van một chiều để việc bơm trở nên dễ dàng hơn. Máy có thể chạy khô mà không cần sinh nhiệt, áp suất và lưu lượng bơm đa dạng.

Ưu điểm của máy bơm màng có thể điều chỉnh lưu lượng thông qua ván cấp khí nén, hoạt động hiệu suất liên tục, máy có khả năng chạy khô, không sử dụng điện chạy bằng khí nén, bơm được những chất lỏng có độ ăn mòn cao, chất lỏng có độ nhớt cao, chất lỏng có hạt rắn như axit và chì.

Máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng hoạt động bằng khí nén và có thể điều chỉnh tự động bằng máy hoặc tay. Vận chuyển chất lỏng qua hai giai đoạn là hút và đẩy. Việc thay đổi đầu bơm là cách dùng để nâng lưu lượng máy lên cao. Máy bơm định lượng được chia làm bốn loại cơ bản là bơm định lượng thủy lực, pistol, bơm định lượng điện tử, bơm dạng màng.

Cấu tạo máy rất đặc biệt và chống ăn mòn cao nên có thể bơm được trong các ngành đặc biệt ngành công nghiệp như nghiên cứu hóa học, phòng thí nghiệm, chất dễ gây cháy nổ, chất tẩy rửa, nghiền xi măng, nhựa đường nóng…

Ưu điểm của dòng máy này là có cấu tạo đơn giản, độ bền và tuổi thọ cao. Điều chỉnh lưu lượng một cách dễ dàng tùy theo như cầu sử dụng. Ngoài ra, những kết cấu trong máy bơm rất kín nên không xảy ra rò rỉ chất lỏng ra ngoài.

#Máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải có thể hiểu là một loại động cơ đặt chìm trong nước. Sử dụng trong việc xử lý nước thải và để ngăn chặn tiếp xúc với nước bằng cách sử dụng một khoang dầu hoàn toàn kín. Do đặc tính môi trường làm việc khác với máy bơm khác nên thiết kế máy phải được chú ý đến độ đẩy cao, động cơ điện, các bộ phận cảm biến linh hoạt, thiết bị bảo vệ động cơ an toàn.

Ứng dụng của máy bơm chìm vô cùng đa dạng như: bơm cống nước, các khu bể bơi, công trình thoát nước, bơm nước giếng…

máy bơm công nghiệp chất lượng cao Hòa Phát Group

Ưu điểm loại máy bơm này là có thể tự mồi nhờ vào chính chất lỏng được bơm ở máy. Thiết kế vận hành tự động, thân bơm làm bằng gang chống gỉ sét nên có thể nằm chìm được trong dung dịch bơm mà không lo bị chập điện, tiết kiệm diện tích và tuổi thọ vô cùng cao.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Máy bơm công nghiệp. Cùng với các sản phẩm khác được Hòa Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

HÒA PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386 – 0917. 372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Chat Zalo
0977.372.386