Máy bơm chữa cháy

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Máy bơm chữa cháy Hoà Phát Group – Bí quyết dập tắt mọi ngọn lửa

Nhắc đến máy bơm chữa cháy chắt hẳn mọi người đã hiểu phần nào công dụng của máy. Đúng với tên gọi của máy, đây được coi là trợ thủ đắc lực giúp dập tắt lửa. Tuy nhiên, còn rất nhiều tính năng vượt trội mà chắc hẳn quý khách chưa biết tới. Hôm nay, Hoà Phát xin phép được giới thiệu tới quý khách.

Máy bơm chữa cháy là gì ?

Máy bơm chữa cháy là một dòng máy bơm công nghiệp quen thuộc. Đây là dòng máy bơm nước có chức năng chuyên dụng có nhiệm vụ cung cấp một lượng nước liên tục. Đồng thời, cung cấp nước với áp lực đủ lớn. Nhằm để hỗ một hệ thống sử dụng nước để dập tắt đám cháy. Một đường ống nước ngầm được kết nối với đường ống dẫn nước của máy bơm. Hoặc cũng có thể được kết nối với một nguồn tĩnh. Ví dụ như một bể nước hoặc một hồ chứa ở gần đám cháy đang diễn ra

Máy bơm chữa cháy được coi là linh hồn không thể thiếu của các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa. Máy đảm nhận nhiệm vụ hút từ bể nước nguồn và chuyển đến các đường ống cứu hỏa. Các điểm xảy ra hoả hoạn như trong kho sản xuất,kho hàng, nhà xưởng hay các nhà cao tầng. Vì vậy, công suất của bơm phài luôn luôn đủ mạnh để có thể cung cấp nước trong suốt quá trình chữa cháy. Đặc biệt là đồng thời cũng phải đủ khoẻ để đủ lực cung cấp áp suất.

Phân loại các dòng máy:

– Theo nhiên liệu sử dụng : Động cơ điện, Động cơ đốt xăng, Bơm cứu hỏa động cơ Diesel.

– Theo kiểu thiết kế : Thiết kế liền trục và Thiết kế trục rời.

– Theo kiểu di chuyển :

+ Máy bơm cơ động xách/Khiêng tay : Lưu lượng nước bơm từ 500 đến 1800 lít/phút. Với áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar.

+ Máy bơm rơ-mooc : Là loại máy chủ yếu sử dụng động cơ xăng và di chuyển bằng xe kéo.

Nguyên tắc hoạt động tự động của máy bơm phòng cháy chữa cháy :

– Bước 1 : Cài đặt các chế độ của máy:

Áp suất thường đặt cho hệ thống là 7 bar

Khi áp tụt xuống 6 bar : Phần máy bơm bù của hệ thống sẽ hoạt độn g

Khi Át tụt xuống 5 bar : Lúc này máy bơm chính bắt đầu hoạt động còn máy bơm bù ngừng hoạt động
Át đủ 10 bar : Lúc này máy bơm chính sẽ dừng hoạt động

– Chế độ bù áp suất : Trong trường hợp mà hệ thống bị rò rỉ nước ( nguyên nhân có thể từ van hở hoặc đường ống hở). Thì lúc này, việc bù lại áp xuất sẽ do bơm bù thực hiện.

– Chế độ chữa cháy : Nếu trường hợp át suất tụt nhanh và thấp xảy ra ( có thể là theo. Nhằm để có thể đảm bảo cột áp và lưu lượng nước cho việc chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy sẽ vận hành tối ưu nếu như được đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Điều kiện nước vào :
+ Bảo vệ máy bơm không bị mất hoặc thiếu nước trong quá trình hoạt động (Van phao điện hay điện tử)
+ Bảo vệ mất dòng nước khi nghẹt đầu hút (Công tắc lưu lượng nước)

– Điều kiện để có thể vận hành  bơm chữa cháy:
+ Chế độ chạy tay khi mà áp suất không bị khống chế
+ Chế độ chạy tự động : Trong chế độ này thì bắt buộc phải khống chế bằng áp suất. Có thể sử dụng dầu Disel để chạy máy trong trường hợp mất điện hoặc không có nguồn điện ở gần

Ưu điểm nổi trội của máy bơm chữa cháy Hoà Phát

Máy bơm chữa cháy Hoà Phát là một trong những dòng bơm chữa cháy dùng động cơ đang được sử dụng trong nhiều hệ thống chữa cháy. Có rất nhiều sản phẩm bơm chữa cháy nhưng với những ưu điểm nổi bật, dòng bơm chữa cháy diesel vẫn trở thành thiết bị không thể thiếu được ở các hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy hiện nay.

So với các dòng bơm khác, bơm diesel sử dụng nhiên liệu dầu diesel vì thế máy có thể hoạt động hiệu quả ở điều kiện làm việc khác nhau. Do sử dụng nhiên liệu dễ tìm kiếm nên máy bơm diesel có thể sử dụng ở mọi điều kiện khác nhau ngay cả những nơi không có điện.

Các loại máy bơm Hoà Phát có cấu tạo chắc chắn: Máy bơm diesel thường có phần đầu bơm Ebara hay Pentax lắp với động cơ ATT hoặc Elektrim tạo thành một chiếc bơm chữa cháy hoàn chỉnh và chắc chắn.

Giá thành nhiên liệu của động cơ bơm chữa cháy diesel thấp hơn so với các dòng bơm khác như bơm chữa cháy chạy điện Pentax, Ebara hay bơm chữa cháy chạy xăng như Tohatsu. Đó là bởi giá thành nhiên liệu của bơm diesel thấp hơn hẳn.

Máy bơm chữa cháy diesel hoạt động ổn định, lưu lượng cung cấp nước lớn, hiệu suất làm việc cao. Bởi nhắc đến động cơ diesel là mọi người đều biết được khả năng làm việc ổn định và hiệu quả của bơm.

Máy bơm sử dụng dầu diesel để hoạt động nên dòng bơm này không dễ cháy khi ở nhiệt độ thường như các dòng máy bơm chạy xăng.

Mua bơm chữa cháy ở Hòa Phát có những lợi ích gì nổi bật

– Mua máy bơm với giá rẻ nhất, chính sách bảo hành uy tín nhất tại Việt Nam.

_ Đặc biệt là các hãng máy bơm chìm chữa cháy đều phân phối độc quyền tại Hòa Phát group 

– Mua máy bơm được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội. Được hỗ trợ phí vận chuyển lên đến 50% với khách hàng ngoại thành. Một ưu đãi rất đáng được lưu tâm

– Đảm bảo nhất cho mọi nhu cầu sử dụng tại công trường, công trình, địa điểm xây dựng

Để được tư vấn kĩ càng hơn, chúng tôi kính mời quý khách tới tận xưởng để có cơ hội trải nghiệm sản phẩm máy bơm chữa cháy một cách khách quan nhất. Quý khách sẽ được tự vận hành máy, kiểm tra kĩ lượng từng chi tiết. Chúng cam kết đồng hành cùng khách hàng, luôn luôn giải đáp hỗ trợ mọi thắc mắc và vấn đề của quý khách trước và trong quá trình sử dụng.

HÒA PHÁT GROUP

Hotline: 0981.918.433

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Cảm ơn quý khách hàng và xin chúc quý khách luôn gặp nhiều may mắn trong công việc 

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi 

Chat Zalo
0977.372.386