Máy Trộn Bê Tông

Hiển thị 1–24 của 29 kết quả

Giảm 7%
Giảm 5%
Giảm 6%
Giảm 5%
Giảm 4%
Giảm 6%
Giảm 5%
Giảm 5%

Máy trộn bê tông là gì? và phân loại và ứng dụng máy trộn.

1. Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là loại máy móc đượ dùng trong xây dựng dùng để trộn hỗn hợp thành phần vật liệu sỏi, đá, cát, xi măng, nước và phụ gia để tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng => đi tới đáp ứng được yêu cầu chất lượng và hiệu quả của việc trộn bê tông xi măng

Hỗn hợp bê tông đạt chất lượng sẽ phải đảm bảo được các thành phần hỗn hợp được trộn đảo đều, hàm lượng không khí còn trong hỗn hợp sau khi trộn phải là nhỏ nhất, điều mà việc trộn bằng tay sẽ không đáp ứng được mà cần phải sử dụng đến máy trộn

Bê tông được sử dụng trong ngành xây dựng có 2 dạng chính sau:

+ Hỗn hợp vữa bê tông: là hỗn hợp của xi măng, cát, vôi trộn với nước

+ Hỗn hợp bê tông xi măng:  là hỗn hợp của xi măng, cát, sỏi, nước và các chất liệu phụ gia khác.

Tùy theo công trình xây dựng và khối lượng bê tông cần để sử dụng mà chủ thầu xây dựng cần chọn loại máy trộn hay trạm trộn bê tông liên hợp phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng cũng như yêu cầu của công trình.

2. Phân loại máy trộn:

Loại máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do: đây được hiểu là loại máy trộn có cấu tạo đơn giản, tiêu hao năng lượng ít nhưng thời gian trộn và chất lượng bê tông không cao bằng máy trộn loại cưỡng bức. Với loại máy trộn này, cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn, khi thùng trộn quay các cánh trộn cũng sẽ quay theo và nâng một phần các cốt liệu lên trên cao sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn bên dưới và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.

Máy trộn tự do sẽ lại được phân chia làm 3 loại: cố định, nghiêng đổ, lật nghiêng.

Chia theo dung tích có 3 loại: 250l, 350l, 450l, 500l

Chia theo đông cơ: có động cơ điện và đầu nổ chạy dầu diesel.

Dung tích của nó tương đối nhỏ chỉ phù hợp với những công trình nhỏ, dùng điện 220V-điện dân dụng.

Loại máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn cưỡng bức chia theo hình thức làm việc có máy trộn cưỡng bức cố định đặt tại chỗ và máy trộn cưỡng bức tự hành di chuyển.

Cả hai loại đều sử dụng cùng một  hình thức trộn là cưỡng bức có cánh khuấy đảo trong thùng trộn. Điều khác nhau cơ bản của 2 loại này là máy trộn cưỡng bức cố định thì không di chuyển cơ động bên ngoài đường được, nó chỉ có tay kéo phía trước để kéo đi kéo lại còn máy trộn tự hành cưỡng bức thì có thể di chuyển như công nông tự chế với tốc độ 35-40km/h. Điều này hoàn toàn phù hợp với các công trình xây dựng nước ta hiện nay.

Máy trộn cưỡng bức cố định tại chỗ

Máy trộn cưỡng bức có 2 loại truyền chuyển động là cầu trục oto và bánh răng ăn khớp. Hình thức nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng của từng loại. Tuy nhiên để nói về sự thịnh hành hay ưa chuộng trên thị trường hiện nay thì là hệ thống truyền động cầu trục oto. Máy hoạt động khỏe khoắn hơn, trộn đều hơn và bền máy hơn so với bánh răng. Bởi loại bánh răng đôi khi còn gặp tình trạng bánh răng không ăn khớp khiến cho quá trình trộn bê tông bị gián đoạn.

Máy trộn cưỡng bức sử dụng động cơ điện hoặc đầu nổ chạy dầu diesel. Tuy nhiên thì nếu được sử dụng động cơ điện thì tốc độ quay của động cơ và thùng trộn nhanh dẫn đến hỗn hợp bê tông không được trộn đều như dùng đầu nổ. Tuy nhiên thì loại đầu nổ lại sử dụng nhiên liệu nên còn phụ thuộc vào việc cấp nhiên liệu cho máy đầu nổ. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng biệt.

Máy trộn bê tông cưỡng bức tự hành

Video làm việc thực tế loại tự hành

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=YJUWuenj7ns[/embedyt]

Máy trộn cưỡng bức loại tự hành có các loại dung tích: 3 bao(0,5m3 bê tông), 6 bao (1 m3 bê tông), 9 bao (1,5m3 bê tông), 12 bao xi măng (2 khối bê tông). Tùy theo yêu cầu và thiết kế của quý khách hàng mà máy có các loại dung tích lớn nhỏ khác nhau.ngoài ra vì là loại máy tự chế nên chúng tôi có thể làm theo thiết kế riêng của từng khách hàng.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Y3fzByYzByY[/embedyt]

Máy trộn cưỡng bức tự hành hay còn được gọi là máy trộn tự hành nhưng nó vẫn sử dụng phương pháp trộn cưỡng bức chỉ có một điểm  khác là nó có thể di chuyển từ nơi tập kết nguyên vật liệu đến nơi đổ bê tông một cách dễ dàng như ô tô. Tính cơ động của nó rất cao bởi nó còn có thể di chuyển ở những vùng đất dốc, khúc khuỷu, đất lầy lội vừa vùng sâu vùng xa, vùng sông nước.

Video thử máy loại tự hành

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=26M1lZgIhRI[/embedyt]

Tất cả các loại máy trộn trên đều được Hòa Phát group cung cấp, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới công ty để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. Hotline: 0981.918.433 & 0977.372.386
Chat Zalo
0977.372.386