Pa Lăng Xích

Hiển thị 1–24 của 40 kết quả

Pa lăng là gì? phân loại công dụng cấu tạo và tiện ích của pa lăng.

Pa lăng là gì ?

Pa lăng là sản phẩm để kéo các vật , bao gồm dây ( cáp hoặc xích ) vắt qua các puli như 1 chiếc dòng dọc giúp con người nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhạng hơn rất nhiều.

Pa lăng được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất thi công trong xưởng, khai thác mỏ, nông nghiệp, điện lực, xây dựng cũng như việc lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng, nâng hạ hang trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi.

Ngoài ra, Pa lăng còn được dùng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.

Các loại Pa lăng hiện có mặt trên thị trường và được phân phối bởi Hòa Phát Group

Pa lăng cáp điện: Là loại palang nhiều nhất, được dùng nhiều nhất bây giờ. Dùng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp trên tang ưng chuẩn hệ thống puly và móc cẩu. Palang cáp điện có rất đa dạng và kiểu dáng khác biệt như:palang dầm dơn,palang dầm đôi, palang treo nhất định, palang phòng nổ…vv

Video thực tế:

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=LVXIc_eDCxw[/embedyt]

Pa lăng xích điện: là loại palang cuốn nhả bằng xích phê duyệt hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xích có công năng kẹp chặt sợi xích theo 1 chiều nhất thiết cuốn và nhả xích vào 1 túi đựng xích.

Palang lang xích điện cũng gồm có loại nhất định và loại có con chạy chuyển động, vận tốc nâng hạ và tần suất làm việc chậm hơn so với palang cáp.

Video thực tế

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ZnPWP7gSrqU[/embedyt]

+ Pa lăng xích kéo tay: Là loại palang xích được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra.

Pa lăng xích kéo tay nitto

Video thực tế: 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=eOdDf3Ow4to[/embedyt]

+ Pa lăng xích lắc tay: là thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại các công trình xây dựng hay bến cảng, kho hàng cần nâng hạ hàng hó, máy móc, vật liệu.

Palang xích lắc tay thường được treo dưới mái nhà hoặc dầm cầu trục, cầ trục.

Về cơ bản Palang xích lắc tay cũng gần giống với Palang xích kéo tay. Tuy nhiên, điều khác biệt cơ bản nhất giữa 2 loại Palang này chính là phương thức điều khiển hoạt động của Palang.

Ngoài ra còn 1 số loại palang chuyên dùng, thường được dùng trong những điều kiện làm việc hà khắc như palang thủy lực, palang khí nén, pa lăng cáp, pa lăng lắc tay…vv

Công dụng của pa lăng

Pa lăng hoạt động khá đơn giản, có chức năng nâng hạ các thiết bị vật liệu, hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác trong một khoảng thời gian nhất định.
Đây là thiết bị nâng hạ được dùng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất thi công trong xưởng, nông nghiệp, khai thác mỏ, điện lực, xây dựng, lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng, nâng hạ hàng hóa trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi, siêu thị.
Bên cạnh đó, pa lăng còn được ứng dụng trong việc sửa chữa và lắp đặt.

 Cấu tạo của pa lăng xích

– Trong mỗi pa lăng xích đều có 2 bánh răng: 1 bánh răng nhỏ và 1 bánh răng lớn (tải trọng càng lớn thì số bánh răng càng nhiều, đối với pa lăng xích 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn thì nó là 1 hệ bánh răng).
– Hầu hết các loại pa lăng xích đều sử dụng loại bánh răng 20cm và 25cm. Do có 2 bánh răng gắn vào nên khi bánh răng này chuyển động thì bánh răng kia cũng sẽ chuyển động theo.
– Dây xích được vòng qua bánh răng nhỏ và treo thành đường vòng (đường vòng xích dùng để kéo).
Dây xích sau đó được vòng qua bánh răng lớn và thả xuôi xuống 1 điểm hoặc đường vòng khác. Người điều khiển sẽ kéo phần dây xích mà được vòng qua bánh răng nhỏ để nâng hạ vật.

Những tiện ích của pa lăng

Pa lăng là thiết bị nâng hạ vật treo ở trên cao, được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, các bến bãi, nhà kho, trong hoạt động buôn bán thường ngày, trong khai thác mỏ, trong các ngành nông nghiệp, điện lực…

Pa lăng điện được sử dụng như là một máy độc lập, hoặc làm nhiệm vụ cơ cấu nâng trong các máy như cần trục, cổng trục và cần trục…

Người ta sử dụng pa lăng để việc nâng hạ hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm nhân công, tiền bạc và thời gian, bởi đặc thù của Pa lăng là sản phẩm để kéo các vật , bao gồm dây ( cáp hoặc xích ) vắt qua các puli như 1 chiếc ròng rọc giúp con người nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

Để được tư vấn mua hàng chính hãng tại Hà Nội vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về thông tin sản phẩm Pa lăng cũng như các sản phẩm khác Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo :

MÁY CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT

Hotline: 0981.918.433

Email: Maymoccongnghiephoaphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi *****

Chat Zalo
0977.372.386